เกี่ยวกับเรา

“เพราะเราเชื่อว่าการอีสปอร์ตนั้น มีความสำคัญมากและเรายังเห็นพลังของเยาวชนไทยที่รักและหลงใหลโลกของเกมเกมหรืออีสปอร์ตได้มีพื้นที่ฝึกฝนทักษะส่งเสริมและแสดงความสามารถด้านอีสปอร์ตอย่างเต็มที่ ดังนั้นเราจึงยืนยันเป้าหมายการทำงานเพื่อผลักดันเกมเมอร์ให้ก้าวสู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพหรือทำงานในอุตสาหกรรมอีสปอร์ต ซึ่งจะเป็นจิ๊กซอว์สำคัญต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมอีสปอร์ตและเศรษฐกิจดิจิทัลได้อย่างแน่นอน”

E-Sport มีการเติบโตขึ้นอย่างมากผ่านองค์ประกอบต่างๆ หลายอย่าง หล่อหลอมเข้ากลายเป็นเกมธุรกิจที่มีผู้ข้องเกี่ยวมากมาย ทั้งผู้เล่น ทั้งผู้สนับสนุน ไปจนถึงล่าสุดนี้ ภาครัฐของประเทศไทยเองก็ได้ออกมาให้ความสำคัญ และก่อตั้งสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย รวมถึงรับรองให้บรรจุอีสปอร์ตเป็นกีฬาเพื่อการแข่งขันอีกชนิดหนึ่งโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ทำให้คาดการณ์กันว่าในปี 2565 หรืออีก 2 ปีข้างหน้านี้ E-Sport จะเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่า

การที่แบรนด์เข้ามาสปอนเซอร์ให้กับทีมแข่งขันก็ถือเป็นการทำ Influencer Marketing อีกรูปแบบ เพราะเหล่าเกมเมอร์ E-sports ก็มีทัพแฟนคลับของตัวเองไม่ต่างจากทีมฟุตบอลดังๆ ที่คอยติดตามความเคลื่อนไหวของทีมอยู่เสมอ ทั้งบนโซเชียลมีเดีย เวทีแข่งขัน และโดยเฉพาะ Streamimg ที่มีแฟนคลับและผู้ชมทั่วไปติดตามชมอย่างล้นหลาม ซึ่งเป็นจุดที่แบรนด์สามารถ Engage กับกลุ่ม Target ตรงนี้ได้โดยตรง